Tuesday, 17/05/2022 - 08:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Nông

Những kiến thức khoa học thú vị không được dạy ở trường

 

Mặt Trời luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thú vị

Những kiến thức khoa học thú vị luôn được yêu thích và tìm hiểu bởi nhiều bạn trẻ. Chúng ta đã rất sớm được học những kiến thức khoa học phổ thông từ những năm cấp 1 và học chuyên sâu vào nhiều khía cạnh khác của khoa học ở các năm học sau này. Tuy nhiên, kiến thức là vô tận và vẫn còn những điều thú vị mà chúng ta không được học ở trường đấy. Hãy cùng tìm hiểu nào.

1. Những kiến thức khoa học đời sống

Sau đây, hãy đến với những kiến thức khoa học đời sống quen thuộc với chúng ta. Đó là những điều thân thuộc xung quanh chúng ta nhưng chúng ta lại không thể lí giải một cách khoa học nhất.

Đầu tiên, hãy bắt đầu với thời tiết nhé. Mây đen là một dấu hiệu dễ nhận ra nhất của những cơn mưa to. Những đám mây thật to, phủ kín bầu trời kia có thể chứa được bao nhiêu nước nhỉ? Câu trả lời là: khối lượng nước trong những đám mây đen có thể tương đương với 100 con voi hoặc 33 con khủng long cổ dài đấy. Đây là một trong những kiến thức khoa học thú vị phải không nào?

Những đám mây đen thường mang một khối lượng nước khổng lồ
Những đám mây đen thường mang một khối lượng nước khổng lồ

Hãy đến với kiến thức khoa học về sức khỏe thú cưng nào. Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều muốn có một chú cá làm thú cưng phải không nào. Thông thường chúng ta sẽ dùng bể nhỏ có dạng hình cầu hay bình bát vừa nhỏ đủ để nuôi một chú cá vàng. Tuy nhiên, lượng oxy trong những chiếc bình thế này không đủ để cung cấp cho sự sống của cá. Và có thể nói rằng, đó chính là một môi trường sống hết sức kinh khủng đối với cá đấy. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng những bể cá có kích cỡ tương đối và có những biện pháp cung cấp đủ oxy khi muốn nuôi cá nhé.

Bể cá mini không mang lại điều kiện sống tốt
Bể cá mini không mang lại điều kiện sống tốt

Chúng ta sẽ bắt gặp những kiến thức khoa học phổ thông như trên hằng ngày và việc biết và hiểu chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Những kiến thức ấy còn có thể tìm thấy ở các trang web giáo dục đáng tin cậy như tuyển sinh edu. Những trang web chia sẻ kiến thức trực tuyến này bên cạnh cung cấp những dịch vụ tuyển sinh điện tử còn chia sẻ những kiến thức tương tự để chúng ta học được những điều mới mỗi ngày.

2. Những kiến thức khoa học tự nhiên

Tự nhiên luôn ẩn chứa rất nhiều điều huyền bí mà đến nay chúng ta vẫn chưa thể khám phá  hết cũng như chưa có kiến thức khoa học tự nhiên đủ để lý giải hết về những hiện tượng tự nhiên huyền bí đó. Trong đó, vũ trụ chính là một chủ đề mà rất nhiều nhà khoa học đã dành ra nhiều năm học tập và nghiên cứu những điều kì diệu của nó. Hãy cùng xem kiến thức khoa học vũ trụ vô cùng thú vị nhé:

Chúng ta đều biết rằng khoảng cách giữa các hành tinh là vô cùng lớn và được tính bằng đơn vị là năm ánh sáng ( 1 năm ánh sáng ~ 9,5 nghìn tỷ km). Khoảng cách từ Trái Đất chúng ta đến Mặt Trăng – người anh em gần nhất là khoảng 384.400 km. Nếu chúng ta quyết định đi bộ đến Mặt Trăng theo con đường thẳng thì thời gian chúng ta có thể đặt chân đến đó là 9 năm. Còn nếu chúng ta muốn chạy xe ô tô để không mỏi chân thì thế nào nhỉ, bạn sẽ mất 5 tháng đi không ngừng nghỉ với vận tốc 100km/h đấy.

Mất 9 năm để đi bộ từ Trái Đất đến Mặt Trăng
Mất 9 năm để đi bộ từ Trái Đất đến Mặt Trăng

Ngoài ra, Mặt Trời cũng là một chủ đề được các nhà thiên văn học yêu thích. Bạn biết không, Mặt Trời thật sự rất lớn đấy. Nếu bên trong Mặt Trời rỗng thì nó có khả năng chứa khoảng một triệu hành tinh có kích cỡ như Trái Đất. Còn ánh sáng Mặt Trời mà ngày nay chúng ta nhìn thấy bắt nguồn từ phần lõi của Mặt Trời từ tận 30.000 năm trước đấy.

Mặt Trời luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thú vị
Mặt Trời luôn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn thú vị

Vũ trụ rộng lớn có nhiều điều vô cùng thú vị phải không nào? Những kiến thức khoa học vũ trụkhác sẽ được tìm thấy tại các trang cung cấp thông tin cho giới trẻ – tuyển sinh trực tuyến đấy. Sẽ thật thú vị khi vừa tìm hiểu về vũ trụ bí ẩn vừa xem thông tin tuyển sinh dự bị đại học phải không nào?

3. Những kiến thức khoa học thú vị học ở đâu

Nếu không được giảng dạy ở nhà trường, chúng ta có thể mở mang kiến thức bằng cách nào nhỉ? Làm sao để được phổ biến kiến thức khoa học quân sự, hay những hiện tượng đơn giản sẽ được tìm hiểu ra sao… là những câu hỏi mà rất nhiều người trong chúng ta đặt ra. Điều đó thật ra không khó đâu, tìm kiến thức để học cũng đơn giản như nhà đào tạo tìm thông tin học viên vậy. Và câu trả lời chính là những trang báo điện tử lớn, những blog chia sẻ kiến thức miễn phí hay đặc biệt là các trang cung cấp thông tin tuyển sinh trực tuyến.

Đầu tiên, những trang báo điện tử lớn bên cạnh những tin tức thường ngày vẫn luôn có một chuyên mục cung cấp kiến thức khoa học thú vị cho người dân. Những kiến thức này rất đa dạng, từ kiến thức lịch sử, kiến thức khoa học tự nhiên cho đến những kiến thức mẹo vặt cuộc sống hằng ngày.

Một kênh khác mà chúng ta có thể tham khảo chính là blog cá nhân. Blog cá nhân có đặc điểm là chia sẻ kiến thức về chuyên ngành hoặc những lĩnh vực được yêu thích của chính cá nhân đó. Bạn sẽ tìm thấy những khía cạnh đặc biệt và cảm nhận được phong cách cá nhân của chủ blog và thú vị hơn là chúng ta hoàn toàn có thể bình luận trò chuyện sau mỗi bài đăng.

Blog là nơi thích hợp khi bạn muốn học hỏi
Blog là nơi thích hợp khi bạn muốn học hỏi

Nói một chút về các kênh thông tin cho giới trẻ – tuyển sinh trực tuyến, bên cạnh những thông tin tuyển sinh đầu cấp, trang sẽ cung cấp các kiến thức vô cùng đa dạng và phù hợp với mọi lứa tuổi sinh viên, học sinh. Vừa tìm hiểu những thông tin nóng hổi về học tập, vừa bổ sung những kiến thức thú vị thì thật tuyệt vời phải không nào? Đây còn là nơi cung cấp dịch vụ tìm thí sinh cho các nhà đào tạo. Biết đâu chúng ta sẽ lọt vào tầm ngấm của một ngôi trường nào đó thì sao.

Bài viết trên đã cung cấp những kiến thức khoa học thú vị mà chúng ta có thể không có dịp được biết từ thầy cô và đồng thời giới thiệu một số kênh có thể cung cấp những kiến thức bổ ích tương tự. Hãy học tập thật chăm chỉ và không ngừng tìm kiếm những điều mới lạ để học các bạn nhé.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 44
Hôm qua : 168
Tháng 05 : 1.551
Năm 2022 : 12.094