Tuesday, 17/05/2022 - 07:18|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Nông

Kiến thức khoa học tự nhiên có thể bạn chưa biết

 

Thế giới tự nhiên luôn tồn tại những điều thú vị mà con người vẫn chưa khám phá hết. Nguồn kiến thức khoa học tự nhiên luôn luôn phong phú và đa dạng mà có thể chúng ta chưa biết đến. Dưới đây là tổng hợp một số kiến thức khoa học thú vị bạn không nên bỏ lỡ.

Kiến thức khoa học tự nhiên xung quanh ta

Ngoài các kiến thức khoa học phổ thông bạn đã học, có rất nhiều điều xung quanh mà chúng ta còn tò mò.
– Có bao giờ bạn tự hỏi liệu 1 đám mây đen có thể chưa bao nhiêu nước? Trung bình lượng nước trong 1 đám mây có khối lượng bằng 100 con voi hoặc 2500 con lừa hay 33 con khủng long cổ dài.
– Theo kiến thức khoa học phổ thông mà bạn đã được học ở trường, nước tồn tại dưới dạng lỏng, dạng rắn và dạng khí. Tuy nhiên, có một thời điểm mà ta có thể vừa đun sôi nước vừa làm nước đóng băng cùng lúc, chính là khi nước ở điểm ngã ba của chất lỏng, vào thời điểm đó, nước có thể cùng tồn tại ở 3 dạng rắn, lỏng và khí.Nguồn kiến thức khoa học tự nhiên rất phong và đa dạng

– Cây cối là loài sinh vật có thời gian sống lâu nhất trên trái đất. Cây Vân Sam ở Thụy Điển đạt 9.550 tuổi là loại cây có tuổi thọ cao nhất đã được phát hiện.
– Trong 1 năm có khoảng hơn 1.000 tấn bụi từ không gian rơi vào bầu khí quyển của trái đất.
– Vào mùa hè, chiều cao của tháp Eiffel sẽ tăng thêm 15cm do hiện tượng giãn nở của kim loại.
Các bạn có thể tham gia các khóa học để tìm hiểu thêm về kiến thức khoa học tự nhiên trên trang tuyển sinh trực tuyến ketnoigiaoduc.

Những kiến thức khoa học thú vị về động vật

Toàn thế giới có hơn 1 triệu loài động vật đã được phát hiện và nhận biết, có những loài rất quen thuộc nhưng chúng ta vẫn chưa hiểu hết về chúng, hãy cùng điểm hiểu một số kiến thức khoa học thú vị liên quan đến động vật nhé!
– Cá ngựa là loài không có dạ dày, đường ruột của chúng kiêm nhiệm chức năng của dạ dày.
– Kangaroo là loài động vật đặc trưng của nước Úc với những bước nhảy xa tận 9m. Nhưng chúng không thể nhảy nếu đuôi không chạm mặt đất, vì đuôi chính là bộ phận giúp kangaroo giữ được sự cân bằng.
– Loài trai biển cung cấp cho con người những viên ngọc trai quý giá. Khi sinh ra, ban đầu tất cả các thể trai đều là con đực, vậy làm sao để chúng sinh sản? Vào một thời điểm nhất định trong chu kỳ đời sống, một số con trai đực quyết định “chuyển đổi giới tính” sang con cái.

Thế giới động vật luôn ẩn chứa những điều thú vị

– Kiến là một loài động vật sống có tổ chức và quy củ. Khi một cá thể trong đàn bị chết, các con còn lại trong đàn phát hiện thấy mùi lạ và tiến hành “mai táng” con kiến đã chết bằng cách mang xác ra khỏi tổ và và vứt vào một nơi cụ thể. Mục đích chính là không làm ô nhiễm môi trường sống của chúng, tránh các mầm bệnh có thể lây lan.
– Nhiều người lầm tưởng bướu trên lưng lạc đà chứa nước là chủ yếu, thế nhưng thực chất trong bướu lạc đà là các chất béo cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng đồng thời giúp chúng điều hòa thân nhiệt.

Kiến thức khoa học vũ trụ

Ngoài các kiến thức khoa học đời sống, chúng ta cũng nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về thế giới xung quanh.
Tiếp theo đây hãy cùng điểm qua một số kiến thức khoa học vũ trụ mà giới khoa học đã nghiên cứu trong suốt thời gian vừa qua.
– Trái đất tự quay quanh trục của mình với tốc độ 1.600 km/h và vận tốc khi quay xung quanh mặt trời lên đến 107.800 km/h. Tốc độ đáng kinh ngạc đúng không?
– Những thiên thể trên bầu trời đêm như những ngôi sao và các hành tinh chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong vũ trụ (chỉ khoảng 5%). Vậy phần còn lại là gì? 68% là các năng lượng tối và 27% là các vật chất tối. Có thể thấy vũ trụ rộng lớn biết nhường nào và kiến thức khoa học tự nhiên còn chưa được tìm hiểu là vô tận!

Vẫn còn những bí ẩn về vũ trụ chưa được giải đáp

– Vũ trụ bao nhiêu tuổi? Câu trả lời đã được các nhà Thiên Văn học giải đáp – 13 tỷ năm tuổi, thông qua việc thu thập và tính toán các thành phần vật chất và năng lượng trong vũ trụ.
– Hành tinh nằm gần mặt trời nhất là sao Thủy, thế nhưng hành tinh có nhiệt độ cao nhất lại là sao Kim, nhiệt độ ở hành tinh này gần 470 độ C.

Hiểu thêm về kiến thức khoa học tự nhiên để thấy cuộc sống của chúng ta vẫn còn nhiều điều mới mẻ chưa được khám phá. Bên cạnh việc tìm hiểu các thông tin online hoặc qua các sách báo, bạn có thể tìm trường có khóa học phù hợp để mở rộng vốn kiến thức của mình hơn nhé!

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 168
Tháng 05 : 1.545
Năm 2022 : 12.088