HÂN HOAN ĐẾN TRƯỜNG SAU KỲ NGHỈ TẾT

Hòa chung với không khí hân hoan, phấn khởi của hơn 40 nghìn học sinh trong toàn huyện Đại Từ, sáng ngày 09/02/2022 hơn 300 học sinh trường THCS Hoàng Nông đã nô nức đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán trong niềm vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu xuân Nhâm Dần.

Để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học trực tiếp, trong khi tình hình dịch bệnh vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, việc duy trì hoạt động dạy học song hành với nhiệm vụ đảm bảo an toàn trường học được nhà trường đặt ra hàng đầu. Từ ngày 05/02/2022 nhà trường đã chủ động rà soát các điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị để phục vụ tốt nhất cho công tác dạy và học; tổ chức tổng vệ sinh, phun khử khuẩn trường lớp để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Song song với đó, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giảng dạy, kịch bản, giải pháp sẵn sàng ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra trong nhà trường phù hợp với điều kiện thực tiễn tại địa phương. Từ những ngày trước đó, nhà trường đã chủ động tuyên truyền, thông báo đến học sinhphụ huynh học sinh những việc cần làm ở nhà, trước khi đến trường, trên đường đi đến trường, khi ở trường và những việc khi ra về trong đó đặc biệt lưu ý việc thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

Từ 6h30 các thầy, cô giáo đã có mặt tại trường để đón các em học sinh, thực hiện đo thân nhiệt, và hướng dẫn các em rửa tay, sát khuẩn tay trước khi vào lớp.

Ngày đầu tiên đến trường sau kỳ nghỉ Tết đã diễn ra đầy hứng khởi, sỹ số đạt 98%. Có 4 học sinh đang thực hiện cách ly y tế tại nhà để phòng chống dịch và 3 học sinh vì lý do sức khỏe nên chưa thể đến trường; Tuy hôm nay không thể đến trường như các bạn nhưng tất cả các em vẫn được tham gia vào các hoạt động học tập cùng với các bạn trên lớp thông qua phòng học trực tuyến được kết nối trực tiếp với lớp học tại trường.

Sau những lời chúc xuân đầy ý nghĩa của thầy và trò tại các lớp, hoạt động dạy và học nhanh chóng được triển khai theo đúng kế hoạch và Thời khóa biểu.

Một số hình ảnh ngày đầu đến trường sau kỳ nghỉ Tết:

Thực hiện đo thân nhiệt ngay tại cổng trường
Học sinh trước khi vào trường được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường

Phòng học trực tuyến được kết nối trực tiếp với lớp học để HS phải học ở nhà cũng được tham gia học tập như các bạn trên lớp

Học sinh học trực tuyến tại nhà cùng các bạn trên lớp

Addmin: Điền Phong

Năm 2024 : 10.084