Sunday, 07/03/2021 - 22:08|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Nông

SÁNG KIẾN “ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG HOẠT ĐỘNG ĐỘI THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG VŨ ĐIỆU TẠI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS HOÀNG NÔNG - ĐẠI TỪ - THÁI NGUYÊN ”

SÁNG KIẾN

Tìm ra phương pháp, cách làm mới để đưa hoạt động vũ điệu đến với các em đội viên một cách hiệu quả nhất nhằm nâng cao chất lượng hoạt động đội tại Liên đội trường THCS Hoàng Nông.

Tìm ra các biện pháp để giúp học sinh yêu thích hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Nhằm đẩy mạnh và nâng cao chất lượng, hiệu quả và phong phú hoạt động Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong nhà trường, góp phần tham gia xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, phát huy tính tích cực, chủ động của thiếu nhi trong mọi hoạt động.

Giúp các em đội viên say mê, hứng thú khi tham gia các hoạt động, rèn luyện thân thể, nâng cao sức khỏe.

Mặt khác, trong điều kiện xã hội hiện nay, với những mặt trái của cơ chế thị trường và tác động của xã hội, một số học sinh có những biểu hiện không tốt, đạo đức sa sút, sống không có lý tưởng và lối sống thực dụng, từ đó dễ sa vào các tệ nạn xã hội, các trò chơi vô bổ như game, điện tử…nên khi tổ chức hoạt động Đội phong phú, lôi cuốn học sinh sẽ giúp các em học sinh tránh xa các tệ nạn xã hội đó.

Thời gian tiến hành nghiên cứu được tôi thực hiện bắt đầu từ tháng 9 theo lịch hoạt động của Liên đội.

Tôi chọn các em đội viên năm học 2019-2020: Tổng số: 297 em

Tôi chọn hai động tác cơ bản là bước lên bước xuống và bước đánh hông sang phải, sang trái để kiểm tra việc thực hiện của các em đội viên. Kết quả kiểm tra đầu năm học 2019-2020 cho kết quả như sau:

Kết quả khảo sát đầu năm:

Năm học

2019-2020

Đánh giá

Thực hiện tốt

Thực hiện

chưa tốt

Số liệu đầu năm

- Động tác di chuyển chân kết hợp tay.

- Động tác đẩy hông kết hợp toàn thân.

106/297 em=35.7%

96/297 em=32.3%

191/449 em= 64,3%

201/297 em= 67.7%

Đánh giá lợi ích thu được do áp dụng sáng kiến theo ý kiến của tác giả:

Qua việc triển khai hoạt động vũ điệu tại Liên đội tôi nhận thấy:

- Đa số các em học sinh yêu thích có ý thức thực hiện hoạt động vũ điệu.

- Các em mạnh dạn, tự tin và dám thể hiện bản thân trước bạn bè và thầy cô.

- Hoạt động vũ điệu tạo không khí sôi nổi, mới lạ và tăng hứng thú cho các em trong việc thực hiện các hoạt động Đội.

Kết quả kiểm tra hoạt động vũ điệu cho thấy các em thực hiện tốt, tương đối đều và đẹp.

Kết quả khảo sát cuối năm

Năm học

2019-2020

Đánh giá