Sunday, 07/03/2021 - 22:45|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hoàng Nông

Sáng kiến kinh nghiệm:“Hình thành cho học sinh kĩ năng giải các bài toán về phương trình quy về phương trình bậc hai”

         Trong chương trình môn toán ở các lớp THCS kiến thức về phương trình quy về phương trình bậc hai là một phần học quan trọng trong chương trình lớp 9 THCS, một trong những phần mà trong các đề thi học sinh giỏi cũng như tuyển sinh vào lớp 10 thường ra. Đó cũng là những tiền đề cơ bản để học sinh tiếp tục học lên ở THPT.

          Phương trình quy về phương trình bậc hai là chuyên đề tương đối khó, các bái toán về phương trình quy về phương trình bậc hai rất đa dạng và khó. Tuy nhiên, các tài liệu viết về vấn đề này chỉ nêu ra cách giải chung chưa phân dạng và phương pháp giải cụ thể gây nhiều khó khăn trong việc học tập của học sinh, cũng như trong công tác tự bồi dưỡng của giáo viên.

         Trong khi các kì thi vào lớp 10 THPT kiến thức về phương trình quy về phương trình bậc hai luôn đóng một vai trò quan trọng về điểm số song học sinh lại hay mất điểm về phần này chính vì vậy tôi đã chọn cho mình một sáng kiến kinh nghiệm mà ở đó chỉ gói gọn trong một đề tài nhỏ: “Hình thành cho học sinh kĩ năng giải các bài toán về phương trình quy về phương trình bậc hai nhằm giúp các em học sinh nắm được phương pháp giải các bài, các dạng toán liên quan, giúp giáo viên nắm vững nội dung và xác định được phương pháp giảng dạy phần này đạt hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 ở các trường THCS.

Một vài hình ảnh của tiết dạy thực nghiệm:

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 7
Tháng 03 : 66
Năm 2021 : 935